Bí quyết mua nhà ở chung cư Vinhomes liễu giai metropolis

Một căn hộ chung cư đang là ước mơ của bao người, đặc biệt là những căn hộ hạng sang như mua chung cư Vinhomes metropolis liễu giai. Thế nhưng, việc tìm mua được một căn nhà ưng ý lại không hề đơn giản. Giữa cơn bão thông tin dự án và hàng loạt vụ kiện tụng, tranh chấp liên quan tới chung cư thời gian vừa qua có thể khiến nhiều người ớn lạnh khi nghĩ tới chuyện mua nhà.

Những điều không nên bỏ qua

Việc không nắm rõ thông tin, thiếu cẩn trọng khi mua nhà khiến nhiều khách hàng phải ngậm "trái đắng" trong suốt thời gian qua. Dưới đây là một số "bí quyết" người mua cần lưu ý khi mua nhà.

chung-cu-vinhomes-lieu-giai

Phải nhìn vào túi tiền để chọn dự án thích hợp

Phần lớn người mua nhà hiện nay đều phải vay ngân hàng. Do đó, trước khi đồng ý với một khoản vay thế chấp, cần tính toán chính xác và cụ thể khả năng tài chính của mình. Các khoản như tiền vay, lãi suất ngân hàng, chi phí ăn uống, tiền điện, nước, gas, tiền rác, phí quản lý và tiền gửi xe hàng tháng tại chung cư cần quan tâm. Liệt kê và tính toán cụ thể như vậy sẽ giúp người mua cân bằng được chi phí sinh hoạt hàng tháng và khoản dư ra để trả nợ ngân hàng. Ngoài ra, người mua cũng cần phải có 1 khoản "riêng" nhằm đề phòng các trường hợp bất khả kháng như đau ốm, cưới xin, tang lễ...

"Soi" kỹ chủ đầu tư

Đây là việc rất quan trọng trước khi chọn mua dự án. Có nhiều cách để tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư như qua báo chí, nguồn tin riêng, tham khảo các dự án của họ đã thực hiện. Nên xem xét lý lịch của chủ đầu tư xem hiện tại và trong quá khứ có "vết đen" nào không. Nếu chủ đầu tư đang làm quá nhiều dự án cùng một lúc thì cũng cần xem xét đến khả năng công trình thi công chậm tiến độ.

du-an-vinhomes
Dự án Vinhomes Royal - sản phẩm uy tín hiện đại của chủ đầu tư Vingroup

Vị trí dự án

Đóng vai trò rất quan trọng, do vậy phải được thẩm định kỹ càng. Khách mua không nên khoán trắng cho nhân viên môi giới mà phải trực tiếp xuống thực địa kiểm tra. Vấn đề giao thông đặt lên hàng đầu, phải xem xét những trục đường quanh dự án đảm bảo chất lượng, có kẹt xe hay không, nên lái xe đến dự án vào những khung thời gian cao điểm để biết chính xác nhất. Ngoài ra, nên dạo quanh dự án để biết liệu có các tiện ích như chợ, trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên và các tiện ích nào khác gần dự án hay không.

Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng

Người mua nên dành nhiều thời gian để xem xét kỹ lưỡng hợp đồng mua căn hộ, trước khi đặt bút ký. Các yếu tố như vị trí, diện tích căn hộ, giá bán và thời gian bàn giao nhà luôn phải rõ ràng. Ngoài ra, nếu phát hiện những điều khoản mập mờ, người mua không nắm chắc thì cần trao đổi lại với chủ đầu tư, tránh trường hợp rắc rối về sau.

>> Tham khảo: Đánh giá của người mua chung cư Vinhomes Liễu Giai

Chất lượng bên trong căn hộ và hàng xóm

Đối với căn hộ chung cư đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, trước khi mua cần kiểm tra kỹ chất lượng bên trong của căn hộ. Người mua nên đến vào những thời điểm khác nhau như ngày bình thường, chủ nhật, buổi tối để nắm được lịch sinh hoạt của chung cư, xem có ồn ào hay rắc rối gì hay không. Hàng xóm ở chung cư là nguồn tin trung thực nhất mà người mua cần khai thác. Nên bắt chuyện và làm quen với họ để tìm hiểu về chung cư, chi phí sinh hoạt, cách vận hành của ban quản trị, các tiện ích có đảm bảo và tình hình an ninh của khu vực xung quanh. Quan trọng hơn, việc nói chuyện với những người hàng xóm sẽ giúp người mua nắm được phần nào tính cách của họ để xem liệu có an tâm làm hàng xóm với họ hay không.

Đó là tất cả những yếu tố mà các bạn khi mua nhà cần phải biết và tham khảo thật kỹ.Dự án Vinhomes liễu giai đáp ứng được tất cả điều đó,đây là cơ hội lớn cho nhà đầu tư,người mua nhà muốn sở hữu căn hộ đẳng cấp bậc nhất Hà Nội.

 Nguồn: vinhomesgroup.net.vn

Chung cư 789 Xuân đỉnh
Thông tin các: Dự án bất động sản
Dự Án Bắt đầu Kết thúc Địa điểm
29/05/2016 29/05/2016 JW Mariot Hà Nội
18/05/2016 Thứ 3, 18/05/2017 TT Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội

X

Đăng ký thông tin để
Nhận ưu đãi tư vấn miễn phí